Những tiêu chí lựa chọn ngân hàng để mở thẻ tín dụng

Những tiêu chí lựa chọn ngân hàng để mở thẻ tín dụng

Những tiêu chí lựa chọn ngân hàng để mở thẻ tín dụng: Ngày nay, việc sử dụng thẻ tín dụng trở nên vô cùng phổ biến bởi tính thông dụng, tiện lợi và hữu ích của chúng. Thẻ tín dụng được dùng chủ yếu trong mua sắm, tiêu dùng, đi du lịch, … Những chuyên gia kinh tế hàng đầu khuyên bạn mỗi cá nhân chỉ nên tối đa mở 2 thẻ tín dụng để sử dụng hiệu quả nhất. Vậy bạn nên lựa chọn ngân hàng nào để mở thẻ tín dụng. Bài viết này chúng tôi sẽ đưa cho bạn một số tiêu chí nhằm so sánh giữa các ngân hàng để bạn có thể dễ dàng lựa chọn ngân hàng phù hợp…

Những tiêu chí lựa chọn ngân hàng để mở thẻ tín dụng

Xem thêm

>> Dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng ngân hàng SeABank

>> Dịch Vụ rút tiền từ thẻ tín dụng ngân hàng PGbank

>> Những cách khuyến mãi theo tên các cầu thủ của đội tuyển U23 Việt Nam của các Ngân Hàng

1. Tiêu chí 1: Phí thường niên

Tiêu chí đầu tiên chúng tôi nói tới chính là phí thường niên. Phí thường niên tại các ngân hàng thương mại nhà nước thường dễ cạnh tranh hơn khi để duy trì thẻ tín dụng chỉ từ 100 nghìn đồng.

 Trong khi đó, đối với các ngân hàng thương mại cổ phần khác thì mức phí thường niên duy trì này khá cao, chỉ có TPBank có mức phí chỉ 275 nghìn đồng và được đánh giá ở mức khá thấp.

Đối với ngân hàng nước ngoài, mức phí thường niên ở mức khá cao. Chẳng hạn nwh ngân hàng HSBC hay ANZ có mức phí thường niên là 350 nghìn đồng. Ngân hàng CitiBank tuy được miễn phí phí thường niên năm đầu nhưng những năm sau mức phí này lên đến 800 nghìn đồng.

2. Tiêu chí 2: Mức lãi suất

Chức năng chính mà thẻ tín dụng ra đời đó chính là phục vụ cho việc tiêu dùng mua sắm. Người dùng được phép tiêu dùng trước và chi trả sau khoản tiền này qua thẻ tín dụng và được miễn lãi suất lên tới 55 ngày. Nếu hết ngày miễn lãi, khách hàng chưa thanh toán số tiền này thì sẽ bị tính lãi suất thẻ tín dụng. Đây là vấn đề rất dễ gặp đối với khách hàng.

Mức lãi suất này tùy thuộc vào các ngân hàng. Tuy nhiên ngân hàng nước ngoài thường có mức phí cao hơn các ngân hàng trong nước. Chẳng hạn như ngân hàng HSBC có mức lãi suất 28%, ngân hàng ANZ và Citi Bank có mức lãi 26%. Trong khi đó ngân hàng trong nước có mức lãi suất tương đối thấp hơn như TPBank với 16% và VietcomBank cũng 16%.

Ngoài ra, các ngân hàng trong nước còn có những lợi thế và nhiều chương trình ưu đãi nổi bật hơn so với các ngân hàng nước ngoài. Ngân hàng TPBank khi bạn mở thẻ tín dụng bạn sẽ nhận được rất nhiều gói ưu đãi đi kèm như bảo hiểm du lịch toàn cầu lên đến 10,5 tỷ đồng hay ưu đãi tới 75% tại hơn 1200 resort bậc nhất trên khắp thể giới và Việt nam. Hay khi bạn mở thẻ tín dụng của ngân hàng Sacombank bạn cũng có những ưu đãi như hạn mức lên đến 1,5 tỷ đồng, bảo hiểm du lịch toàn cầu lên đến 10,5 tỷ đồng.

Những tiêu chí lựa chọn ngân hàng để mở thẻ tín dụng
Mách bạn những cách sử dụng thẻ tín dụng thông minh

3. Tiêu chí 3: Mức phí chuyển đổi ngoại tệ

Mức phí chuyển đổi ngoại tệ cũng là một trong những tiêu chí giúp bạn lựa chọn ngân hàng để mở thẻ tín dụng. Đối với ngân hàng CitiBank thì mức phí này cao nhất là 4% trên tổng số giao dịch. Ngân hàng TpBank là 1%, ngân hàng ACB là 1,9%, và ngân hàng VietcomBank là 2%.

4. Tiêu chí 4: Phí mở thẻ tín dụng

Đối với tiêu chí này hầu như không còn quá quan trọng khi hầu hết các ngân hàng có những chính sách ưu đãi mở thẻ tín dụng miễn phí cho khách hàng. Tuy nhiên cũng có một số ngân hàng khi mở thẻ bạn sẽ mất một khoản phí khoảng vài chục nghìn đồng. Cho nên đây không là tiêu chí quá quan trọng để cân nhắc khi lựa chọn ngân hàng để mở thẻ tín dụng.

Với những gợi ý trên hi vọng bạn đọc sẽ có thêm cho mình những thông tin hữu ích để có thể lựa chọn cho mình những quyết định đúng đắn nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0932125386