Những lưu ý quan trọng khi sử dụng thẻ tín dụng

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng thẻ tín dụng - tín dụng Nhân Đức...

Với sự tiện lợi, an toàn và những ưu điểm nổi bật thì thẻ tín dụng đang trở thành vật không thể thiếu hằng ngày đối với nhiều người. Tuy nhiên, đi cùng với những lợi ích đó thì thẻ tín dụng cũng mang tới không ít phiền toái nếu bạn không cẩn trọng khi sử dụng. Hãy cùng nhau chia sẻ những cách để trở thành người sử dụng thẻ tín dụng thông thái bạn nhé.

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng thẻ tín dụng

Xem thêm 

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng thẻ tín dụng

1. Trước tiên bạn nên mua hàng qua thẻ tín dụng tại những trang web uy tín

Khi thực hiện các giao dịch thanh toán online, nó thuận tiện trong việc thanh toán tuy nhiên nó cũng ẩn chứa không ít nguy cơ lừa đảo bởi những trang web bạn giao dịch không uy tín. Tội phạm thông tin hiện nay có những thủ đoạn rất tinh vi. Chúng có thể thâm nhập bằng cách lập cách trang web giả nhằm lấy thông tin tín dụng khách hàng. Hãy thật tỉnh táo, lựa chọn địa chỉ mua hàng uy tín được người tiêu dùng đánh giá cao để đảm bảo an toàn, tránh mất tiền oan.

2. Giao thẻ cho nhân viên thanh toán cần thẩn trọng

70% thông tin tín dụng của khách hàng bị đánh cắp khi khách hàng lơ là không để ý khi sử dụng thẻ tín dụng thanh toán. Để bảm bảo nhân viên thanh toán không thể đánh cắp thông tin thẻ của bạn hãy chú ý quan sát trong quá trình thanh toán.

3. Không nên giao thẻ cho người khác

Tuyệt đối đừng giao thẻ tín dụng của mình cho người khác sử dụng. Điều này có thể mang tới rất nhiều rủi ro cho bạn. Bạn có thể dễ dàng bị lộ thông tin và đây chính là cơ hội cho kẻ gian để có thể thực hiện những hành vi xâm phạm tới thẻ của bạn. Phía nhà phát hành sẽ không thể đủ khả năng pháp lý để bảo vệ khách hàng trong trường hợp này.

4. Không nên sử dụng quá nhiều thẻ tín dụng

Trường hợp mở quá nhiều thẻ tín dụng sẽ ảnh hưởng xấu tới xếp hạng tín dụng của bạn. Nó cũng mang tới cho bạn rất nhiều rủi ro. Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên mở từ 1 đến tối đa 2 thẻ tín dụng để sử dụng hiệu quả nhất.

5. Báo ngay tới đơn vị phát hành khi bị mất thẻ

Để tránh trường hợp xấu xảy ra đối với lịch sử tín dụng của bạn. Hãy báo ngay cho đơn vị phát hành khi bị mất thẻ. Bạn cần cung cấp thông tin về thẻ của bạn, lần cuối bạn sử dụng và tại địa điểm nào, … để được khóa thẻ ngay lập tức

Trên đây là những chia sẻ nhằm giúp bạn sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả hơn. Hãy cẩn trọng và trở thành người tiêu dùng thông thái.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0932125386