Ngân hàng nhà nước yêu cầu tập trung tín dụng cho sản xuất kinh doanh hạn chế bất động sản

Ngân hàng nhà nước yêu cầu tập trung tín dụng cho sản xuất kinh doanh hạn chế bất động sản

Mới đây, Ngân hàng nhà nước gửi công văn yêu cầu các tổ chức tín dụng và các chi nhánh ngân hàng nước ngoài về yêu cầu chuyển dịch cơ cấu tín dụng theo hướng tập trung ưu tiên vốn cho ngành sản xuất kinh doanh và hạn chế tín dụng ngành bất động sản…

Ngân hàng nhà nước yêu cầu tập trung tín dụng cho sản xuất kinh doanh hạn chế bất động sản

Xem thêm 

>> Những ưu đãi khi rút tiền bằng thẻ tín dụng – Lãi suất thấp

>> Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Anz nhanh chóng hơn, tiện lợi hơn

>> Dịch vụ hỗ trợ và rút tiền thẻ tín dụng HCM – Hồ Chí Minh

Theo đó, nhằm đảm bảo an ninh, an toàn cho các hoạt động ngân hàng và ổn định tăng trưởng tín dụng bền vững theo chủ trương của chính phủ. Thống đốc ngân hàng nhà nước yêu cầu các tổ chức tín dụng kiểm soát thật chặt chẽ về tốc độ tăng trưởng tín dụng theo đúng chỉ tiêu yêu cầu đặt ra để phù hợp với chính sách và hoạt động của ngân hàng nhà nước đề ra.

Tăng trưởng, đẩy mạnh và mở rộng các hoạt động tín dụng đi kèm với đó là sự kiểm soát về chất lượng, công tác kiểm tra, giám sát, thẩm định chặt chẽ nhằm hạn chế tối đa nợ xấu mới phát sinh.

Đặc biệt, theo công văn ngân hàng nhà nước cũng nhấn mạnh yêu cầu về hạn chế mức độ tập trung tín dụng đối với lĩnh vực bất động sản và xây dựng. Tập trung nguồn vốn, cân đối để sử dụng cho vay trung và dài hạn. Kiểm tra thường xuyên, rà soát đánh giá và theo dõi tiến độ các dự án bất động sản cũng như năng lực tài chính của khách hàng để có những biện pháp khắc phục kịp thời.

Đồng thời cần nâng cao chất lượng về tín dụng tiêu dùng, công tác xét duyệt hồ sơ và các điều kiện vay vốn cần được kiểm tra chặt chẽ nhằm hạn chế tối đa rủi ro phát sinh. Giám sát chặt chẽ các hoạt động vay tiêu dùng nhưng thực chất lại để đầu tư bất động sản, chứng khoán.

Để ổn định phát triển, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu chuyển dịch cơ cấu tín dụng tập trung ưu tiên vay vốn tín dụng chủ yếu cho sản xuất kinh doanh và đặc biệt ưu tiên đối với các lĩnh vực sau: nông thôn, nông nghiệp, công nghiệp hỗ trợ, doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao, doanh nghiệp vừa và nhỏ, xuất khẩu.

Nguồn: Diệp Trần
Theo Trí thức trẻ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0932125386