Giải thích về mã bảo mật thẻ Visa

Giải thích về mã bảo mật thẻ Visa

Đối với thẻ tín dụng hay thẻ ngân hàng đều có những mã hóa nhằm bảo vệ thẻ của khách hàng. Thẻ tín dụng Visa cũng vậy. Mỗi thẻ tín dụng Visa đều có một mã bảo mật gồm 3 chữ số “CVV2” ở mặt sau của thẻ. Mã này có công dụng dùng để xác minh các giao dịch thương mại điện tử của khách hàng…

Giải thích về mã bảo mật thẻ Visa

Phương thức hoạt động của mã bảo mật: Sau khi bạn nhập những thông tin cá nhân và những chi tiết thanh toán trong các giao dịch trực tuyến thì bạn sẽ được yêu cầu nhập Mã bảo mật CVV2 với 3 con số. Đây là cách để các nhà phát hành đảm bảo rằng bạn đang nắm giữ thẻ tín dụng này. Đơn vị ngân hàng phát hành thẻ sẽ xác nhận mã bảo mật thẻ visa của bạn trước khi giao dịch mua sắm trực tuyến diễn ra để đảm bảo an toàn thông tin cho người dùng.

1. Mã bảo mật CVV2 nằm ở đâu?

Giải thích về mã bảo mật thẻ Visa

Vị trí của mã bảo mật CVV2 trên thẻ tín dụng thanh toán quốc tế như thẻ Visa hay Mastercard thường được in ở mặt sau của thẻ tín dụng. 3 con số này nằm ở ngay phía cuối của thanh chữ kí đó chính là mã bảo mật của thẻ.

Giải thích về mã bảo mật thẻ Visa

Xem thêm

>> Vì sao nên mở tài khoản thẻ tín dụng ngay hôm nay?

>> Hãy chọn Ruttienthetindungvn.com để rút tiền mặt dễ dàng hơn

>> Làm sao đăng ký mở thẻ tín dụng Visa Master

2. Những lưu ý khi sử dụng mã bảo mật bảo vệ thẻ Visa

Khi sử dụng thẻ tín dụng hãy lưu ý thật kĩ bạn chỉ nên thực hiện các thanh toán mua sắm trực tuyến trên các trang web uy tín, an toàn để thông tin về tài khoản của bạn không bị kẻ gian nắm được và thông tin trở nên an toàn hơn.

Trong những giao dịch thanh toán nếu bạn nhận được những dấu hiệu lạ như một email yêu cầu click vào một liên kết hay một file đính kèm nào đó để thiết lập lại thông tin tài khoản hay số tài khoản thì bạn tuyệt đối KHÔNG NÊN cung cấp bất kì thông tin nào. Đây chính là một dạng lừa đảo trực tuyến rất nguy hiểm đang diễn ra.

Do thông tin bảo mật của thẻ Visa được in trên thẻ nên cần được giữ kín. Do đó bạn không nên cho người khác mượn thẻ hay bị chụp ảnh lại mặt sau của thẻ tín dụng tránh trường hợp kẻ gian có thể lấy được thông tin từ thẻ và thực hiện những giao dịch lạ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0932125386