8 lời khuyên bổ ích giúp bạn sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả

Những cách thông minh dùng thẻ tín dụng hiệu quả

Mua sắm thuận tiện, mau chóng với thẻ tín dụng ngay tại nhà, … là  những cách giúp bạn sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả.

1. Hiểu rõ các điều khoản của thẻ tín dụng trước khi hài lòng sử dụng là rất quan trọng. Tìm hiểu kỹ về những vấn đề lãi suất, mức tổn phí hàng năm, phí tổn tạm ứng tiền mặt, tổn phí khi vượt quá giới hạn tín dụng, v.v… trước khi sử dụng để tránh những sai trái khi chỉ tin vào quảng cáo.

hân biệt lãi suất theo dư nợ gốc và lãi suất theo dư nợ giảm dần

2. Cân nhắc chọn lựa và sử dụng loại thẻ có mức chi phí thấp nhất hay có được nhiều ưu đãi quyến rũ , phù hợp với mục đích sử dụng của bạn.

Ví dụ: Khi bạn có nhu cầu sử dụng thẻ chính yếu để rút tiền mặt nhanh chóng, hãy chọn lựa loại thẻ có mức phí tổn rút tiền mặt thấp nhất thị trường hiện thời như thẻ tín dụng của FE Credit (mức tổn phí chỉ 1%). Nếu có nhu cầu ăn tiêu cho giáo dục nhiều cho con cái, nên sử dụng các loại thẻ ưu đãi chiết khấu, hoàn lại tiền cho các hoạt động thanh toán giáo dục như thẻ VPLady của VPBank, v.v…

3. Không bao giờ sử dụng quá 50% khả năng vay tín dụng của bạn để duy trì điểm tín dụng ở mức tốt khi sử dụng thẻ tín dụng.

Ví dụ: Hạn mức tín dụng của bạn là 5 triệu đồng thì bạn nên sử dụng tối đa 2,5 triệu từ thẻ tín dụng và nhớ, đừng vượt quá nó.

4. Tính toán tỷ lệ nợ trên thu nhập, bằng tổng số tiền phải thanh toán hàng tháng (tính cả các khoản vay thế chấp nếu có) chia cho thu nhập ròng hàng tháng của bạn. Nếu vượt quá 39% thì mức nợ của bạn đang trong tình trạng nguy hiểm.

5. Không quá lạm dụng thẻ tín dụng. Trong khi tính điểm tín nhiệm tín dụng của bạn, các nhà thẩm định sẽ dựa trên một tỷ lệ gọi là tỷ lệ sử dụng tín dụng của bạn. Về bản chất, họ so sánh lượng tín dụng mà bạn sử dụng (tổng số tiền mà bạn tiêu pha bằng thẻ) với hạn mức tín dụng của bản thân bạn. Và tỷ lệ này tốt nhất là thấp hơn 20%.

Cách sử dụng thẻ tín dụng dành cho người mới dùng- Phần 2

6. Sau hàng tháng bạn nên xem lại việc chi tiêu của mình. Bạn đã sử dụng thẻ tín dụng tính sổ cho sản phẩm – dịch vụ gì, từ đó bạn có thế cân đối để tiêu xài tằn tiện hơn.

Thường xuyên theo dõi việc sử dụng thẻ tín dụng của mình, tránh trường hợp ăn tiêu vượt mức

7. Sử dụng thẻ tín dụng an toàn, bảo mật các thông báo cá nhân trên thẻ, tránh rủi ro thất thoát tiền bạc. Tìm hiểu các cách sử dụng thẻ tín dụng an toàn và hiệu quả tại đây.

8. Nếu bạn cần đóng bớt thẻ tín dụng trong các thẻ của mình, bạn nên giữ lại loại thẻ có lịch sử sử dụng lâu nhất. Việc sở hữu thẻ tín dụng có lịch sử tín dụng lâu dài sẽ tốt cho điểm tín dụng của bạn miễn sao bạn vẫn thanh toán đúng thời hạn mà nó đề xuất

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0932125386